LÀM VIỆC VỚI LOTTE CONFECTIONERY CO., LTD

Cập nhật lúc: 17:33 22/01/2021

Sáng ngày 21/01/2021, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã có buổi làm việc với Lotte Confectionery Co., Ltd, là Công ty con của Tập đoàn Lotte về việc tìm hiểu, đề xuất đầu tư tại tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, Ông You Jai Hyun, Trưởng Văn phòng đại diện Lotte Confectionery Co., Ltd tại Tp. HCM cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh. Ông cho biết, Lotte Confectionery Co., Ltd là Công ty con của Tập đoàn Lotte đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm, hoạt động kinh doanh các lĩnh vực chủ yếu: sản xuất bánh kẹo, thực phẩm chức năng, trong đó chủ yếu là hạt sô  cô la với công suất hàng năm khoảng 5.000 tấn cacao khô hạt… Đến nghiên cứu, tìm hiểu đề xuất thành lập trung tâm liên kết thu mua, trồng và sơ chế Cacao xuất khẩu của Lotte” tại tỉnh Đắk Lắk.

Qua nghiên cứu, tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh và cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của Đắk Lắk, Lotte Confectionery Co., Ltd mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh. Ông You Jai Hyun cho biết tổng sản lượng bánh kẹo của tập đoàn Lotte trên toàn cầu là 15.000 tấn/năm, tuy  nhiên trước đây chỉ sử dụng hạt cacao khô được nhập khẩu từ Canada để sản xuất, trong thời gian tới sẽ tìm vùng nguyên liệu thay thế hạt cacao khô nhập khẩu và sẽ hỗ trợ cho người dân Việt Nam trong việc chuyển đổi cây trồng. Lotte Confectionery Co., Ltd cũng đề xuất diện tích khoảng 5ha để xây dựng nhà máy sơ chế nguyên liệu, với công suất giai đoạn đầu khoảng 300 tấn/năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Phạm Văn Tịch, Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cho biết, Đắk Lắk có tiềm năng về cả khí hậu, thổ nhưỡng để phát triển cây cacao... Đặc biệt, lĩnh vực Lotte Confectionery Co., Ltd đang quan tâm rất phù hợp với định hướng và danh mục dự án ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh. Về phía Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cam kết luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án./.

Đình Hiểu